5 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng
Đánh giá post

Với một số người thì chỗ làm việc được xem là ngôi nhà thứ hai của họ. Bởi vì một ngày họ phải dành ra khoảng 8 tiếng để đi làm và sinh hoạt tại văn phòng. Thế nên ai cũng mong muốn được làm tại một công ty có văn phòng hiện đại và cao cấp. Theo một khảo sát gần đây thì các ứng viên có xu hướng tìm những công ty có văn phòng hiện đại để xin việc. Nhận thấy được vấn đề đó nên nhiều chủ đầu tư đã quan tâm đến các tòa nhà văn phòng. Sau đây là 5 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng phổ biến và rất dễ bắt gặp hàng ngày.

 

1. Mẫu tòa nhà văn phòng 1 tầng 

Sở hữu nét kiến trúc độc đáo và mới lạ, mẫu tòa nhà văn phòng 1 tầng đã thu hút nhiều công ty đến thuê. Do chỉ có 1 tầng nên xu hướng thiết kế mẫu này sẽ có chiều ngang rất dài để gia tăng diện tích làm việc. Hơn nữa, bên trong thường được thiết kế theo không gian mở để tăng sự tương tác giữa nhân viên cũng như tránh nhân viên làm việc riêng, đem lại hiệu quả cao trong công việc. 

Thiết kế tòa nhà văn phòng 1 tầng

2. Mẫu tòa nhà văn phòng 2 tầng

Có thể xem mẫu tòa nhà văn phòng 2 tầng là kiểu mẫu phổ biến nhất hiện nay. Đa phần các công ty đều có quy mô vừa và nhỏ, số lượng nhân viên vừa phải nên mẫu tòa nhà văn phòng 2 tầng là sự lựa chọn hợp lý nhất. Với hình dạng khối chữ nhật và tường kính bao xung quanh làm công ty thêm phần sang trọng. Mẫu 2 tầng này sẽ đề cao sự riêng tư giữa mọi người hơn. 

Thiết kế tòa nhà văn phòng 2 tầng

3. Mẫu tòa nhà văn phòng 3 tầng 

Không chỉ riêng các công ty mới áp dụng mẫu tòa nhà văn phòng 3 tầng mà ngay cả các nhà máy cũng đang sử dụng rất phổ biến. Xu hướng thiết kế chung ngày nay là tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Nên các tòa nhà văn phòng thường thiết kế cỏ và cây xanh bao bọc xung quanh. Nhờ sự kết hợp giữa nét kiến trúc hiện đại với hệ thống thiên nhiên làm cho tòa nhà văn phòng 3 tầng trở nên rất bền vững.

Thiết kế tòa nhà văn phòng 3 tầng

Xem thêm: 4 điều cần chú ý khi thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê

4. Mẫu tòa nhà văn phòng 4 tầng

Từ các tòa nhà văn phòng 4 tầng trở lên thì đây là quy mô của những doanh nghiệp. Thông thường những tòa nhà này chú trọng vào diện tích bên trong để triển khai quy mô hoạt động. Còn bên ngoài thì chủ yếu thiết kế phong cách hiện đại và mang tính thống nhất đầy rõ rệt. Nhìn chung thì với diện tích cần có của mẫu tòa nhà văn phòng 4 tầng sẽ cho ra các mẫu thiết kế sang trọng và bắt mắt. 

Thiết kế tòa nhà văn phòng 4 tầng

5. Mẫu tòa nhà văn phòng 5 tầng 

Cũng giống các tòa nhà văn phòng 4 tầng thì văn phòng 5 tầng thuộc tầm cỡ doanh nghiệp lớn. Ở đây họ không chỉ chú trọng phần không gian bên trong mà bên ngoài cũng phải thật ấn tượng. Do đó mà các thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng mà ta hay gặp thường có sự phá cách, không theo khuôn khổ nhất định nào đó. Điều này tạo nên điểm nhấn của doanh nghiệp trong mắt của khách hàng. 

Thiết kế tòa nhà văn phòng 5 tầng

Qua 5 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng phía bên trên, ta có thể thấy được việc thiết kế tòa nhà văn phòng nó có những nét đặc điểm riêng. Để có một tòa nhà văn phòng ưng ý thì phải có sự tương tác qua lại giữa chủ đầu tư với kiến trúc sư. Rõ ràng nhất là chủ đầu tư phải xác định rõ nhu cầu của mình còn kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm. Nếu có vấn đề thắc mắc hay cần sự tư vấn thì có liên hệ với Kim Trọng Phát – công ty tư vấn thiết kế xây dựng hàng đầu Bình Dương.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn Phòng Đại Diện : 35 đường D6 – KDC Phúc Đạt, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Trụ sở: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Email : kimtrongphat@gmail.com -MST: 3702245461
Hotline : 0977443232 – kinh doanh : 0908005622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *