Top 4 mẫu bản vẽ thiết kế nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thiết kế xây dựng thì không thể nào thiếu được bản vẽ thiết kế, đây là thứ để cho các kỹ sư thiết kế cũng như đội ngũ thiết kế bám sát vào để thực hiện. Hiện nay có rất nhiều loại bản vẽ thiết kế với từng loại công trình riêng biệt. Đối với nhà ở thì ta sẽ có bản vẽ thiết kế nhà ở, nhà xưởng thì ta cũng có bản vẽ thiết kế nhà xưởng. Nhưng do mang tính chất công nghiệp nên nhà xưởng có rất nhiều loại và đây là Top 4 mẫu bản vẽ thiết kế nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay.

Bản vẽ nhà xưởng đóng tàu 

Đây là một công trình nhà xưởng có quy mô lớn nên đòi hỏi thời gian thiết kế nhiều ngày. Bên cạnh đó các kiến trúc sư cũng phải có năng lực và chuyên môn cao. Trước khi bắt tay vào thiết kế thì các công việc như khảo sát địa hình; phân tích đất; thu thập các thông số kỹ thuật phải được thực hiện trước đó.

Mặt bằng tổng thể của nhà xưởng đóng tàu bao gồm:

  • Khu vực sản xuất hàng
  • Khu vực văn phòng
  • Khu làm việc tổng hợp
  • Cầu trục
  • Nơi phân loại và xử lý rác thải.

Để hoàn thiện bản vẽ nhà xưởng đóng tàu thì các kiến trúc sư phải tính toán và phân tích được các khía cạnh phát triển. Ngoài ra thì cũng phải nắm được những tiêu chuẩn cơ bản của một xưởng đóng tàu.

Bản vẽ nhà máy sản xuất 

Với bản vẽ nhà máy sản xuất thì là loại phổ biến nhất. Vì nước ta đang ngày càng phát triển mạnh về kinh tế. Do đó mà các nhà máy xí nghiệp ngày mở ra một nhiều, dẫn đến nhu cầu xây nhà máy sản xuất tăng mạnh.

Thông thường thì nhà máy sản xuất được xây dựng bằng khung thép tiền chế đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra thì khi thiết kế bản vẽ nhà máy sản xuất cần phải đảm bảo được 3 yếu tố công năng, hiệu suất và chi phí. 

Bản vẽ nhà kho nông sản 

Bên cạnh những nhà máy sản xuất thì nhà kho nông sản cũng phát triển mạnh không kém. Đây là nơi có vai trò bảo quản, lưu trữ các sản phẩm nông nghiệp trước và sau khi chế biến. Cũng từ đó mà khi thiết kế bản vẽ nhà kho nông sản phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cấu trúc bên trong nhà kho phải lựa chọn những vật liệu bền chắc, dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt là phải được tẩy trùng định kỳ. Do tính đặc thù các loại nông sản mà kiến trúc sư cần phải nắm rõ các thông số cơ bản của từng loại để lên phương án thiết kế cho phù hợp.

Bản vẽ nhà xưởng nhỏ

Cuối cùng nhưng cũng phổ biến không kém là bản vẽ nhà xưởng nhỏ. Mục đích của nhà xưởng nhỏ là được thiết kế để cho thuê. Các tiêu chuẩn thiết kế của nhà xưởng nhỏ không quá nhiều. Và bản vẽ thiết kế mang tính chất đơn giản. Cái quan trọng khi thiết kế bản vẽ nhà xưởng nhỏ là cân đối giữa giá thành và chất lượng. Chính vì thế mà nhà đầu tư ngày nay thường lựa chọn thiết kế nhà xưởng nhỏ vì nó mang lại khả năng sinh lời cao.

Trên đây là top 4 mẫu bản vẽ thiết kế nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà xưởng thì hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín. Kim Trọng Phát với nhiều năm trong nghề cũng như nhận được sự tin tưởng của người dân sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào cần.

Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Văn Phòng Đại Diện : 35 đường D6 – KDC Phúc Đạt, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Trụ sở: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Hotline : 0977443232 – kinh doanh : 0908005622

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *