4 điều cần chú ý khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê
Đánh giá post

Trong thời buổi hiện nay việc thuê mặt bằng kinh doanh đang dần trở nên phổ biến. Nhiều công ty họ tìm kiếm các mặt bằng có vị trí đẹp và thuận lợi để mở văn phòng. Nhận thấy được nhu cầu của họ, nhiều gia đình hiện nay thường có xu hướng xây dựng thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê. Điều này vừa khai thác tối đa mục đích sử dụng vừa làm tăng nguồn thu nhập cho chủ nhà.

 

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Mặc dù việc kết hợp hai yếu tố này lại với nhau đem đến nhiều lợi ích nhưng nếu không biết thiết kế như thế nào thì nó xảy ra phản ứng ngược. Việc này chẳng những khiến người sinh sống trong nhà thấy không thoải mái mà môi trường làm việc của người thuê văn phòng cũng thiếu đi sự chuyên nghiệp. Để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như trên thì hãy cùng Kim Trọng Phát chỉ ra các vấn đề cần phải tránh ở dưới đây nhé.

1. Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê phải đảm bảo được sự an ninh

Đây được xem là vấn đề phải xem xét hàng đầu khi nghĩ đến phương thức kết hợp này. Do số lượng người đông và khó quản lý thì an ninh phải được siết chặt để tránh xảy ra các sự việc không hay như mất cắp tài sản. Khi có chuyện xảy ra thì việc giải quyết rất khó khăn cho cả hai bên thuê và cho thuê. Thế nên khi đã có dự tính thiết kế nhà kết hợp như thế này phải tính luôn các biện pháp an ninh đầy đủ cho cả nhà ở và văn phòng cho thuê. 

Nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê

 

2. Phải đảm bảo đầy đủ công năng khi thiết kế

Khi một ngôi nhà phải phân chia ra nhà ở và văn phòng cho thuê thì diện tích sẽ giảm. Lúc này phải tính toán sao cho nhà ở vẫn đầy đủ các không gian sinh sống. Văn phòng cho thuê thì phải chắc chắn đủ diện tích để có một môi trường làm việc thoải mái. Khi thiết kế hãy tận dụng đầy đủ các không gian trống của nhà. Không nên để những khoảng trống không sử dụng thì sẽ rất lãng phí diện tích.

Đảm bảo công năng khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

 

3. Luôn luôn phải có tính thẩm mỹ 

Bản thân con người luôn bị thu hút bởi cái đẹp. Vì vậy, ai cũng cố gắng tạo nên cái đẹp đó để lôi cuốn sự chú ý của nhiều người. Khi thiết kế nhà ở cũng vậy, không thể nào bỏ qua yếu tố thẩm mỹ được. Nó không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà mà còn là chìa khoá để thu hút người đến thuê mặt bằng. Nói vậy không phải chỉ để chăm chút mặt tiền mà còn phải cả bên trong của ngôi nhà nữa. Cần phải có sự hài hòa nhất định khi thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê. Như thế thì nhà mới hoàn toàn được thống nhất theo một bố cục rõ ràng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

 

4. Cần phải có sự riêng tư tối thiểu

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém đó là sự riêng tư. Bản thân cả người thuê và người cho thuê phải ý thức được rằng khi ở kết hợp như vậy thì sự riêng tư sẽ bị giảm đi rất nhiều. Người ở cần một sự yên bình trong căn nhà khi sinh hoạt hay nghỉ ngơi mỗi khi mệt mỏi. Doanh nghiệp cần một văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp để gặp gỡ các đối tác, khách hàng. Nên khi thiết kế phải cân nhắc sao cho phải đảm bảo được sự riêng tư tối thiểu. 

đảm bảo được sự riêng tư

Có thể thấy thiết kế nhà ở thôi đã khó rồi mà khi thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê thì nó lại càng khó hơn nhiều lần. Để dựng nên một ngôi nhà vừa để ở vừa mang lại thu nhập thì thật sự phải xem xét đến nhiều yếu tố kèm theo đó. Trên đây là 4 lý do quan trọng cần phải tính đến khi thiết kế nhà loại này để có thể vừa là nơi sinh  sống lý tưởng cũng như là nơi làm việc phù hợp với khách hàng. 

Để mọi việc được đơn giản hơn bạn hãy tìm đến các công ty dịch vụ tư vấn thiết kế. Họ sẽ giúp bạn tìm ra được một bản thiết kế ưng ý nhất đúng với nhu cầu của mình. Kim Trọng Phát là một công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chất lượng hàng đầu Bình Dương. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nhiều dự án lớn tại địa bàn, chúng tôi đảm bảo sẽ mang cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn phòng giao dịch: Số 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 0977 44 32 32

Kinh doanh 1: 0908 005 622

Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *