Xin giấy phép xây dựng nhà tiền chế cần nắm những thông tin sau

Mẫu nhà tiền chế 1 tầng thiên nhiên
Đánh giá post

Đối với tất các công trình xây dựng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đều phải tuân thủ theo các điều luật được ban hành bởi Chính phủ nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trong đó, các công trình nhà tiền chế – nhà tạm cũng phải tuân thủ các hồ sơ và quy trình xin giấy phép xây dựng (GPXD) như sau:

Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Kim Trọng Phát
Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Kim Trọng Phát

Nhà tiền chế có cần phải xin giấy phép xây dựng hay không?

Khi bắt đầu tiến hành xây dựng các công trình thì chủ đầu tư nên tìm hiểu hạng mục xây dựng của mình cần phải xin GPXD hay không, đặc biệt là các công trình xây dựng nhà tiền chế. Theo khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng 2020 có quy định về các trường hợp được miễn xin GPXD. Đối với các trình các công trình nhà tiền chế – nhà tạm không thuộc những trường hợp trong điều khoản trên thì đều cần phải xin giấy phép xây dựng.

Mẫu nhà tiền chế đẹp số 1

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà tạm – nhà tiền chế

  • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng theo mẫu
  • Bản sao y giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có công chứng.
  • 02 Bộ bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng nhà tiền chế – nhà tạm.

*Lưu ý: Đối với những trường hợp xin cấp GPXD nhà tiền chế – nhà tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng phải có cam kết phá dỡ công trình khi nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.

Trình tự và thủ tục xin GPXD nhà tiền chế

Bước 1: Chủ đầu tư nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà tiền chế tại các cơ quan có thẩm quyền. 

Đối với hồ sơ xin GPXD nhà tiền chế có thể nộp tại UBND Quận/Huyện trong giờ hành chính. 

Bước 2: UBND tiếp nhận và đánh giá sơ bộ hồ sơ. 

Trong trường hợp chủ đầu tư cung cấp đầy đủ hợp sơ xin GPXD nhà tiền chế. UBND Quận/Huyện sẽ cấp biên nhận hồ sơ và thông báo ngày trả kết quả. Đối với hồ sơ còn thiếu và sai mẫu, thì sẽ được hướng dẫn bổ sung cho hợp lệ. 

Bước 3: Tiến hành xem xét và giải quyết hồ sơ   

Trong thời gian 07 ngày làm việc. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng sẽ được cơ quan chuyên môn thẩm định và kiểm tra thực địa. Nếu trong quá trình kiểm tra và thẩm định có sai sót hay hồ sơ không hợp lệ, thì sẽ được cơ quan chuyên môn yêu cầu bổ sung bằng văn bản. Việc thông báo bổ sung hồ sơ giấy tờ được thực hiện tối đa 05 ngày. Trong trường hợp sau khi bổ sung mà hồ sơ vẫn còn thiếu hoặc không hợp lệ. Thì trong vòng thời gian 03 ngày cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo không cấp giấy phép xây dựng và nêu rõ lý do. 

kim trong phat

Bước 4: Đóng các khoản lệ phí và nhận kết quả. 

Đúng thời gian trả kết quả như trong giấy hẹn. Chủ đầu tư đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận/Huyện để đóng các khoản lệ phí và nhận GPXD nhà tiền chế.

Xem thêm: Dịch vụ hoàn công uy tín tại Bình Dương

Trên đây là những thông tin cần thiết đối với những ai đang muốn đầu tư hay xây dựng nhà tiền chế – nhà tạm. Nếu cần bất cứ hỗ trợ hay tư vấn thêm. Vui lòng liên hệ với công ty Kim Trọng Phát theo thông tin bên dưới. Chúng tôi rất hân hạnh khi giải quyết các vấn đề pháp lý cho Quý khách.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT

Văn Phòng Giao Dịch: 23 Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 09.77.44.32.32  – Kinh doanh: 0908 005 622 – Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *