Top 4 phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D miễn phí

Phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D - Autodesk Revit
Đánh giá post

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay, việc thiết kế các công trình nhà xưởng trở nên tiện lợi hơn. Nhiều phần mềm được ra đời để hỗ trợ các kiến trúc sư thiết kế một cách chính xác. Thay vì trước kia chỉ có các bản vẽ 2D thì nay đã có phần mềm thiết kế 3D. Các kiến trúc sư có thể nhìn tổng quan mô hình thiết kế để từ đó phát hiện kịp thời những chỗ chưa hoàn thiện mà điều chỉnh. Đây là một công cụ không thể thiếu được với bất cứ ai đang theo ngành thiết kế xây dựng. Sau đây là top 4 phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D miễn phí mà dân thiết kế nên dùng.

 

1. Sketchup 

Sketchup là phần mềm thiết kế mô hình hóa 3D đa năng mà dân kiến trúc nào cũng biết. Được các nhà kiến trúc, kỹ sư, nhà phát triển game, nhà làm phim sử dụng thường xuyên bởi vì sự nhanh gọn, đơn giản và dễ sử dụng. Sketchup tạo ra những hình khối 3D đơn giản và giúp bạn phác thảo ý tưởng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Sketchup còn cho phép người dùng đi sâu vào bên trong không gian mà mình đã thiết kế. Hiện Sketchup có cả bản tải miễn phí và có phí. Với sinh viên mới ra trường thì bản miễn phí cũng đầy đủ tính năng cần thiết để thực hành. 

Phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D - Sketchup

2. Autodesk Revit 

Đây là một công cụ đắc lực đối với những ai đang theo đuổi mảng thiết kế và xây dựng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là nó mang đến một sự tương tác trực quan giữa một nhóm thực hiện dự án. Trong quá trình thiết kế nếu một ai đó thay đổi kết cấu của nhà xưởng thì nó sẽ thay đổi toàn bộ phần kết cấu liên quan. Autodesk Revit giúp bạn tạo nên được một mô hình 3D với độ chính xác cao và hiệu suất được tối ưu hóa. Với Autodesk Revit, các kiến trúc sư dễ dàng kiểm soát được những rủi ro tiềm ẩn. 

Phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D - Autodesk Revit

Xem thêm: Thiết kế nhà xưởng nhỏ đơn giản và tiết kiệm chi phí 

3. AutoCAD 3D

AutoCAD là phần mềm đã xuất hiện từ lâu và được xem như tượng đài về phần mềm thiết kế. AutoCAD là phần mềm chuyên dụng trong thiết kế nó hỗ trợ người dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp người dùng tạo ra những bản thiết kế với độ chính xác kỹ thuật cực kỳ cao cũng như tính toán mô phỏng thiết kế một cách nhanh chóng. Lúc đầu thì AutoCAD chỉ hỗ trợ thiết kế 2D nhưng về sau thì tập trung mạnh ở mảng thiết kế 3D. Không sử dụng đơn giản như Sketchup, AutoCAD đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và qua đào tạo mới có thể thao tác thành thạo được. 

Phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D - AutoCAD 3D

4. Tekla Structure

Có thể xem Tekla là một trong những phần mềm mạnh nhất trong thiết kế công trình theo công nghệ BIM. Đặc biệt là ở lĩnh vực thiết kế các công trình nhà thép. Bởi vì Tekla cho phép người dùng kiểm tra va chạm của các liên kết thép trong kết cấu để từ đó tạo ra mô hình với độ chính xác cao nhất, giảm thiểu rủi ro xảy ra sai sót khi xây dựng. Nếu bạn cần một phần mềm thiết kế mô hình 3D chính xác với kết cấu lớn, phức tạp thì Tekla đều làm được. Hơn nữa, giao diện của Tekla đơn giản, gần gũi và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới. 

Tekla Structure

Ngoài những phần mềm thiết kế nhà xưởng 3D ở trên thì vẫn còn nhiều các phần mềm khác. Tuy nó không phổ biến nhưng vẫn có một số kiến trúc sư ưa dùng nên bạn có thể tìm hiểu thêm. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Kim Trọng Phát ngay nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn phòng giao dịch: Số 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 0977 44 32 32

Kinh doanh 1: 0908 005 622

Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *