Những tiêu chuẩn thiết kế chung cư cao cấp mà nhà đầu tư cần biết

Đánh giá post

Trong những năm gần đây, các thiết kế nhà chung cư cao cấp đẹp ngày càng được ưa chuộng và yêu thích bởi các tầng lớp trung và thượng lưu. Khi bạn muốn đầu tư hoặc sở hữu một căn hộ cao cấp để ở hay cho thuê. Thì bạn cần tìm hiểu kỹ những căn chung cao cấp có đó có thực sự đáng với mức tiền bạn bỏ ra hay không. Để đánh giá các dự án thiết kế chung cư cao cấp thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng. 

Các tiêu chuẩn thiết kế chung cư cấp

Thiết kế diện tích tối thiểu của chung cư cao cấp

Để đánh giá là một thiết kế nhà chung cư cao cấp đạt chuẩn thì không gian cần thoáng mát và rộng rãi. Trong đó, diện tích căn hộ tối thiểu phải đạt trên 70m2. Và thiết kế phòng khách hộ chung cư cao cấp phải đạt diện tích tối thiểu là 20m2.

tiêu chuẩn thiết kế chung cư cao cấp

Thiết kế bố cục không gian bên trong

Các thiết kế cơ bản của một căn chung cư sẽ bao gồm: phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ăn,… Một căn hộ để được đánh giá là cao cấp đạt chuẩn thì cần phải: bố trí hợp lý không gian giữa các phòng nhằm đảm bảo sự thông thoáng và dễ dàng di chuyển. Mỗi căn hộ thường có 2 phòng vệ sinh, trong đó 1 phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ chính. Mỗi phòng ngủ phải có ít nhất một mặt thoáng và có cửa sổ nhìn ra ngoài. Các thiết bị vệ sinh bao gồm: bồn tắm nằm, bồn cầu, vòi tắm, hệ thống cấp nước nóng lạnh,… đều là các thiết bị cao cấp và có giá trị cao.

tiêu chuẩn thiết kế chung cư cao cấp

Trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật và hệ thống cần thiết

Mỗi thiết kế căn hộ chung căn cao cấp cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

  • Có trang bị hệ thống và thiết bị phòng cháy chữa cháy.
  • Đảm bảo hệ thống điện cung cấp đủ cho sinh hoạt mỗi căn hộ. Và có phương án khắc phục các vấn đề mất điện hay quá tải.
  • Có bể chứa nước sinh hoạt với dung tích 200 lít/người/ngày trong 2 ngày.
  • Đảm bảo cung cấp đầy đủ các hệ thống dịch vụ truyền hình cáp hay internet cho từng căn chung cư.

Các dịch vụ hạ tầng

Thường dự án chung cư cao cấp sẽ được xây dựng gần các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… Có bể bơi và sân chơi riêng cho trẻ em cũng như các tiện ích khác như: phòng gym,…

Hệ thống quản lý và vận hành

Một trong những yếu tố tác động đến sự lựa chọn của khách hàng khi mua các căn hộ cao cấp là sự an ninh xung quanh. Các thiết kế dự án chung cư cao cấp cần phải lắp đặt các hệ thống an ninh. Có hệ thống camera quan sát trong bãi đỗ xe, sảnh, cầu thang hay hàng lang. Kiểm soát ra vào bằng vân tay hay thẻ từ. Có đơn vị dọn dẹp vệ sinh thường xuyên quét dọn và lau rửa các khu vực cộng đồng.

Xem thêm: Thiết kế chung cư

Khi bắt đầu chọn mua hay đầu tư vào các căn hộ chung cao cấp, bạn cần tìm hiểu xem những dự án đó có thực sự đáng với những gì bạn bỏ ra hay không? Hy vọng với thông tin tiêu chuẩn thiết kế chung cư cao cấp trên, sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá và có chiến lược đầu tư đúng đắn cho mình. Nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về thiết kế hay xây dựng. Thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Công ty Kim Trọng Phát hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ các bạn trong mọi ý tưởng thiết kế của mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn xem bài viết này.

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát
Văn Phòng Đại Diện : 35 đường D6 – KDC Phúc Đạt, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Trụ sở: 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Email : kimtrongphat@gmail.com -MST: 3702245461
Hotline : 0977443232 – kinh doanh : 0908005622

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *