Thủ tục, hồ sơ hoàn công xây dựng tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Thủ tục, hồ sơ hoàn công công trình xây dựng

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ thể hiện tình trạng thực tế của ngôi nhà sau khi xây; trong đó cho thấy kích thức trên thực tế so với kích thước bản thiết kế. Như vậy bản vẽ hoàn công phản ánh những thay đổi của công trình so với thiết kế ban đầu & cũng bao gồm các hạng mục chi tiết giống như bản vẽ gốc. Nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư; thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng. Và đã thực hiện xong việc thi công có nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng. Hoàn công có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

dịch vụ hoàn công
dịch vụ hoàn công

Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công xây dựng) bao gồm:

  • Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu (1 bản chính)
  • Giấy xin phép xây dựng nhà ở (1 bản sao y có chứng thực sao y); kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà (1 bản sao không cần chứng thực sao y).
  • Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính).
  • Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (1 bản sao) kèm 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công (có thị thực sao y). Hoặc biên lai thu thuế xây dựng.

Nơi nộp hồ sơ hoàn công xây dựng:

  • Tại Sở Xây dựng: đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1; công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo; tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính TP do UBND TP qui định.
  • Tại UBND quận, huyện: nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.
  • Ban quản lý đầu tư và xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp; chế xuất, khu công nghệ cao: tất cả trường hợp xây dựng mới, công trình xây dựng tạm; sửa chữa cải tạo mà theo qui định phải xin giấy phép xây dựng trên phạm vi ranh giới khu đô thị; chế xuất, công nghiệp đó.
  • UBND xã: nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có qui hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.

Mời quý khách tham khảo thêm: Hoàn công nhà tại Bình Dương

Liên Hệ : Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email : kimtrongphat@gmail.com

Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622 

Fanpage: Hoàn Công Nhà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *