Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng mà bạn cần phải nắm rõ

Giấy phép xây dựng
Đánh giá post

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều nhất khi xin giấy phép xây dựng là gì? Không phải là thủ tục xin giấy phép như thế nào. Cũng không phải lệ phí xin giấy phép hết bao nhiêu. Mà đó chính là thời gian xin cấp giấy phép xây dựng hết bao lâu. Vì đây là yếu tố mà ta không kiểm soát được và nó ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Nếu bạn vẫn chưa rõ về thời gian cấp giấy phép mới nhất trong năm 2021 thì Kim Trọng Phát sẽ giải đáp giúp bạn.

 

Tầm quan trọng của việc xin giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý mang tính chất bắt buộc theo yêu cầu pháp luật. Nhưng vẫn có một số trường hợp thuộc diện miễn giấy phép xây dựng mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó thì giấy phép xây dựng còn cung cấp cho bạn một số quyền lợi nhất định. Chẳng hạn tránh được các trường hợp xảy ra tranh chấp, kiện tụng ngoài ý muốn. Ngoài ra, có giấy phép xây dựng sẽ giúp quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Do đó, xin giấy phép xây dựng là việc cần thiết với bất cứ ai khi lần đầu xây nhà. 

Giấy phép xây dựng

Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng 

Thông thường, thời gian cấp giấy phép xây dựng mới cũng như điều chỉnh giấy phép xây dựng sẽ mất trong khoảng từ 1-2 tháng. Vì thế bản thân chủ đầu tư cần phải nắm được để tính toán thời gian xây dựng hợp lý. Cụ thể sẽ được trình bày như ở dưới đây:

  • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định hồ sơ và xin ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. Sẽ mất khoảng 7 ngày để thực hiện các công việc này.
  • Trong thời gian 12 ngày, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ trả lời bằng văn bản về những nội dung liên quan trong thẩm quyền.
  • Các trường hợp cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh hoặc giấy phép di dời sẽ mất khoảng 30 ngày kể từ lúc tiếp nhận hồ sơ. 
  • Trường hợp cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thì trong vòng 15 ngày cơ quan phải cấp giấy phép cho người yêu cầu.
  • Nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ cần xác minh, kiểm tra bổ sung thì sẽ được gia hạn thêm không quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn. Nhưng trước đó thì họ phải gửi thông báo bằng văn bản đến bạn và nói rõ lý do.
  • Trường hợp xin cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng thì chỉ mất 5 ngày kể từ khi cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Lời kết

Như vậy là Kim Trọng Phát đã trình bày đầy đủ thời gian xin cấp giấy phép xây dựng. Để tránh ảnh hưởng đến công việc xây dựng của bạn thì hãy nhớ kỹ các mốc thời gian này. Tốt hơn hết là bạn nên tìm một đơn vị xin giấy phép xây dựng để đảm bảo tiến độ. Kim Trọng Phát là một trong những công ty xin giấy phép xây dựng uy tín và chất lượng tại Bình Dương. Nếu bạn cần tư vấn hay có thắc mắc thì cứ liên hệ với Kim Trọng Phát ngay nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn phòng giao dịch: Số 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 0977 44 32 32

Kinh doanh 1: 0908 005 622

Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *