Thiết kế trường mầm non tư thục đẹp và tiện lợi

thiết kế trường mầm non tư thục
Đánh giá post

Theo một thống kê gần đây cho thấy mỗi năm có đến hơn 120.000 trẻ em chào đời. Và con số này không ngừng tăng qua mỗi năm. Khi đến tuổi đi học thì các bậc phụ huynh bắt đầu cho trẻ đi học mẫu giáo. Do vậy mà ngày càng nhiều ngôi trường mầm non tư thục mở ra để phục vụ nhu cầu đó. Nếu bạn cũng đang có ý định mở một ngôi trường mầm non thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này. Sau đây là các yếu tố để thiết kế trường mầm non tư thục đẹp và tiện lợi.

 

Thiết kế phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung

Đây là khu vực quan trọng và tập trung nhiều bé nên trước hết cần phải thiết kế rộng rãi. Bên cạnh đó thì sự thoáng mát và sạch sẽ cũng nên được ưu tiên hàng đầu. Trước khi bắt tay vào thiết kế thì ta cần phải ước tính số lượng trẻ là bao nhiêu theo tiêu chuẩn diện tích tối thiểu là 2m²/bé. Ngoài ra khu vực hành lang cũng phải đáp ứng đủ điều kiện trên 3m. Vì là khu vực của trẻ em nên ta chọn các tông màu tươi sáng và bắt mắt để tạo sự thích thú với các em bé. 

Phòng sinh hoạt trong thiết kế trường mầm non tư thục

Thiết kế nhà vệ sinh

Trước hết thì nhà vệ sinh cũng cần phải đảm bảo được sự sạch sẽ. Nên thiết kế các tiêu chuẩn phù hợp và đem lại sự an toàn cho các bé nhỏ. Tốt nhất là nên thiết kế vách ngăn bằng kính để giáo viên có thể quan sát được các bé. Chỉ nên sử dụng những bồn rửa tay phù hợp với chiều cao của các bé. Tránh thiết kế các bồn tắm, bồn chứa nước vì rất dễ xảy ra tình huống các bé ngã vào đó. Ngoài ra cũng nên sử dụng các loại gạch chống trơn để lát trong nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non tư thục

Thiết kế lớp học 

Thiết kế lớp học cần phải có một không gian rộng và loại bỏ đi hết những chướng ngại vật. Bởi vì như vậy thì các bé mới tham gia được vào các hoạt động giảng dạy của giáo viên. Để kích thích và tạo sự hứng thú cho các em học sinh thì lớp học cần phải sáng sủa, trang bị nhiều cửa sổ để các bé không cảm thấy bị bí bách. Có thể trang trí thêm một số hình ảnh vui nhộn để đem sự gần gũi lại mấy em nhiều hơn. 

Thiết kế trường mầm non tư thục có phòng học

Thiết kế sân chơi

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là thiết kế sân chơi cho bé. Sân chơi phải đủ rộng và ánh sáng, không có các vật gây nguy hiểm. Nên trang bị nhiều cây xanh tại sân để mang bóng mát. Sẵn tiện thì nên trồng nhiều cây xanh để mang đến một không gian trong lành cho các bé. Trang bị các trò chơi phù hợp với trẻ nhỏ học tại trường là điều cần phải làm.

thiết kế trường mầm non tư thục

Bên trên là 4 yếu tổ cần phải biết khi thiết kế trường mầm non tư thục đẹp và tiện lợi. Có thể thấy thiết kế này không quá khó, chỉ cần đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và tạo nên một môi trường phù hợp với trẻ nhỏ là được. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần sự tư vấn thì cứ liên hệ với Kim Trọng Phát để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hàng đầu khu vực Bình Dương. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn phòng giao dịch: Số 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 0977 44 32 32

Kinh doanh 1: 0908 005 622

Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *