Nhà Thầu Xây Dựng Là Gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà thầu là gì? Có những loại nhà thầu nào?

Khi xây dựng một công trình nào đó ta thường nghe thấy tên nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư hay chủ nhà. Vậy nhà thầu là gì? Có những loại nhà thầu nào? Điều này thì không phải ai cũng biết. Hãy để Kim Trọng Phát trả lời cho bạn câu hỏi này ở nội dung dưới đây nhé.

NHÀ THẦU LÀ GÌ?

Vậy thực chất nhà thầu là gì ? Nhà thầu xây dựng đơn giản là một đơn vị hay tổ chức có đầy đủ các chứ năng cũng như năng lực để xây dựng công trình. Họ sẽ kí kết trực tiếp với chủ đầu tư thông qua hợp đồng. Và nhận thầu toàn bộ các công việc, dự án đầu tư công trình

Một nhà thầu chuyên nghiệp cần phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng như chức năng liên quan đến ngành thực hiện mà nhà nước đã cấp phép, có thể kể ra như:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh và có chứng chỉ hành nghề có liên quan
  • Đã có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật, giám sát cũng như chỉ huy được công trình
  • Có đội ngũ công nhân lành nghề xây dựng đạt tiêu chuẩn.

Và một khi đã có những giấy phép này thì chủ đầu tư có thể an tâm để giao công trình của mình cho nhà thầu xây dựng vì công ty đó đã đủ chịu trách nhiệm của chủ đầu tư về mặt pháp luật cũng như chất lượng của công trình, từng hạng mục nói riêng…  Cần phải chịu trách nhiệm với tất cả các công trình nói chung và các hạng mục nói riêng. Đồng thời nếu như có sự cố gì liên quan thì đều phải chịu trách nhiệm.

Nhà thầu là gì? là cần phải có trách nhiệm với các thiết bị cũng như phương tiện và phương pháp khi thi công một công trình và có trách nhiệm cũng cấp những vật tư, nhân công theo như thỏa thuận của chủ đầu tư.

CÓ NHỮNG LOẠI NHÀ THẦU XÂY DỰNG NÀO?

Khi đã biết được nhà thầu là gì ? rồi thì bạn cũng nên tìm hiểu xem có những loại nhà thầu xây dựng nào nữa nhỉ? Hiện nay nhà thầu có 2 dạng chính là nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Tuy nhiên cũng có thêm một số nhà thầu nữa, cụ thể:

  • Nhà thầu chính: Đây là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu; họ trực tiếp ký kết hợp đồng và đứng tên dự thầu. Nhà thầu chính có thể là cá nhân, tổ chức…
  • Nhà thầu phụ: Đây là nhà thầu tham gia thực hiện các gói thầu theo như hợp đồng đã được ký kết với nhà thầu chính.
  • Nhà thầu phụ đặc biệt: đây là nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm phụ trách các công việc quan trọng của gói thầy xây dựng mà nhà thầu chính đã đề xuất ở trong hồ sơ.
  • Nhà thầu nước ngoài: đây là một tổ chức hay các nhân đã được thành lập theo pháp luật của nước ngoài mang quốc tích nước ngoài. Nhưng tham gia dự thầu tại Việt Nam.
  • Nhà thầu trong nước: Đây được coi là một tổ chức đã được thành lập theo pháp luật của Việt Nam có thể là tổ chức hay cá nhân mang quốc tịch trong nước.

Với những thông tin trên đây, Kim Trọng Phát đã giới thiệu cụ thể về nhà thầu là gì cũng như các loại nhà thầu hiện nay. Nếu muốn được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm: xin phép xây dựng

Liên Hệ: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT

Văn Phòng Giao Dịch: 23 Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 09.77.44.32.32  – Kinh doanh: 0908 005 622 – Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *