Hướng dẫn cách thiết kế biệt thự phố hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự phố để có biệt thự phố đẹp
Đánh giá post

Chắc hẳn mọi người đều nghe đến cụm từ “biệt thự” đã nhiều lần rồi. Nhưng với “biệt thự phố” thì có lẽ còn xa lạ với một số người. Thật ra thì biệt thự phố là một loại hình nhà ở mới phát triển trong thời gian gần đây. Do nhu cầu ở của người dân cũng như sự phát triển của đời sống xã hội nên cần có những kiểu nhà phù hợp với thời đại. Nếu bạn chưa biết gì về biệt thự phố hoặc đang có ý định thiết kế biệt thự phố thì hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

Biệt thự phố là gì?

Như đã biết thì đây là một loại hình nhà ở chỉ vừa mới xuất hiện trong thời gian qua. Biệt thự phố là sự kết hợp độc đáo giữa biệt thự và nhà phố. Nó được hình thành để xóa bỏ giới hạn của 2 kiểu nhà trên. Nếu bạn thích một căn nhà ở thành thị nhưng không muốn nằm san sát với những ngôi nhà bên cạnh thì có thể chọn biệt thự phố. Với kiểu nhà này thì bạn vừa có được sự riêng tư cũng như không cần phải có mảnh đất lớn thì mới xây được biệt thự. Chính sự kết hợp đó mà biệt thự phố đã trở thành xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay. 

Thiết kế biệt thự phố

Biệt thự phố có đặc điểm gì?

Thông thường thì những ngôi biệt thự phố có diện tích chỉ từ 6m-10m. Vì diện tích giới hạn chung ở khu vực đô thị nên biệt thự phố mới có diện tích nhỏ. Tuy vậy chúng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng và tiện ích không kém gì một ngôi biệt thự. Mọi không gian trống trong nhà đều được tận dụng triệt để để trồng cây xanh. Một số ngôi biệt thự còn dùng sân thượng để thiết kế hồ bơi ngoài trời. Với biệt thự phố thì ta cũng có nhiều phong cách thiết kế để áp dụng. Nhưng hãy chắc chắn rằng không nên thiết kế chúng quá cao vì sẽ khiến người ta nhầm lẫn với những ngôi nhà phố thông thường và làm mất đi giá trị của ngôi biệt thự phố.

Mẫu thiết kế biệt thự phố ấn tượng

Cần phải lưu ý gì khi thiết kế biệt thự phố?

Khi thiết kế một ngôi nhà nào cũng vậy, ta đều cần phải nắm rõ những lưu ý cần biết. Với một ngôi biệt thự phố thì sẽ có một số điểm cần phải chú ý dưới đây:

  • Về quy mô: Biệt thự phố tất nhiên là công trình phải nằm trong khu đô thị và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, hạ tầng kỹ thuật nơi đó. Đồng thời biệt thự phố cũng cần phải đảm bảo đủ các tính năng của một ngôi biệt thự thông thường. Ngoài ra thì diện tích xây dựng biệt thự tối đa phải bằng 50% diện tích đất.
  • Về cảnh quan và ánh sáng: Do hạn chế về diện tích nên cảnh quan bên trong biệt thự phải gọn gàng và hợp lý. Khi thiết kế cũng phải tính toán các yếu tố để ánh sáng tự nhiên vào trong biệt thự.
  • Về phong cách: Biệt thự là những công trình có quy mô và tầm cỡ hơn so với các nhà thông thường. Do đó khi thiết kế phải thể hiện được phong cách nhất quán trong thiết kế và mang lại sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi biệt thự.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự phố để có biệt thự phố đẹp

Qua bài viết trên thì chắc bạn đã hiểu thêm về biệt thự phố. Nếu bạn đang có điều kiện và nhu cầu thì hãy thiết kế cho mình một căn như vậy. Trong trường hợp bạn cần một đơn vị tư vấn giúp bạn trong quá trình thiết kế biệt thự phố thì hãy liên hệ Kim Trọng Phát. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hàng đầu Bình Dương. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn phòng giao dịch: Số 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 0977 44 32 32

Kinh doanh 1: 0908 005 622

Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *