Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng chi tiết và đầy đủ nhất

kim trong phat
Đánh giá post

Khác với xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ thông thường, xin giấy phép xây dựng nhà xưởng là vấn đề mà khiến nhiều người đau đầu vì các thủ tục phức tạp. Ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm cũng không tránh khỏi các sai sót. Vậy nên với một người lần đầu xin giấy phép xây dựng nhà xưởng thì đây là thử thách lớn. Nhưng đừng lo, Kim Trọng Phát sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng chi tiết và đầy đủ nhất.

Đơn xin giấy phép xây dựng

Không chỉ riêng xin giấy phép xây dựng nhà xưởng mà với bất kỳ một thủ tục pháp lý thì trước hết đều cần phải có đơn xin phép. Với đơn xin phép xây dựng thì đã có mẫu sẵn và ta chỉ cần dùng đúng mẫu, đúng công trình để khai thông tin. Có thể tham khảo thêm tại thông tư 15/2016/TT-BXD.

Mẫu giấy phép xây dựng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Để công nhận sự hợp pháp cũng như quyền sở hữu của bạn đối với mảnh đất đang xây dựng thì bạn cần phải cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hãy nhớ chuẩn bị bản sao có chứng thực theo đúng quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng

Đây là thứ không thể thiếu được trong hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng. Bản vẽ thiết kế nhà xưởng là cơ sở để thanh tra xác minh xem nó có phù hợp với các yêu cầu, quy định được nêu ra trong luật hay không. 

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà xưởng

Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế

Nghe qua tưởng chừng yếu tố này không quan trọng nhưng nó lại rất cần thiết. Vì nó sẽ giúp xác thực độ tin cậy của bản vẽ thiết kế nhà xưởng. Do vậy mà bạn cần phải kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế nhà xưởng.

Bản kê khai năng lực công ty

Chứng chỉ hành nghề thiết kế kiến trúc, kết cấu của Chủ trì thiết kế trong bản vẽ

Với mỗi một nghề nghiệp nhất định yêu cầu cần phải có chứng chỉ hành nghề. Trong lĩnh vực kiến trúc cũng vậy, những nhà thiết kế đều phải có chứng chỉ hành nghề. Đó như là một cách thức để khẳng định với người khác về giá trị năng lực của bản thân. Vì thế cũng cần phải cung cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kiến trúc kèm theo.

Chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy và chữa cháy, hay phương án phòng cháy chữa cháy

Ở những nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ như nhà xưởng thì lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là hết sức cần thiết. Điều này không những tuân thủ quy định về an toàn PCCC mà còn giảm thiểu nguy cơ thiệt hại. Để được cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng thì trước hết bạn cần phải làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC. 

Chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy và chữa cháy

Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)

Đánh giá tác động môi trường là sự đánh giá khả năng tích cực hay tiêu cực của một dự án đầu tư so với yếu tố môi trường qua các khía cạnh tự nhiên, kinh tế và xã hội trước khi ra quyết định thực hiện. Đây là một công việc nhằm đảm bảo chủ đầu tư thực sự quan tâm đến các tác động của dự án trước khi thực hiện. Bên cạnh đó thì đây cũng là tài liệu để cơ quan thẩm quyền ra quyết định.

báo cáo tác động môi trường

Quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư

Các công trình, dự án trước khi đi vào thực hiện thì đều phải trải qua bước thẩm định. Sau khi thẩm định nhiều khía cạnh của công trình, dự án mà hợp lý thì sẽ có quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư. Thế nên, bạn cần đính kèm các quyết định này trong hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Văn bản thẩm định thiết kế với công trình có yêu cầu do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định

Cuối cùng trong danh mục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng cần phải có là văn bản thẩm định thiết kế với công trình có yêu cầu do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định. Bạn cũng phải cần cung cấp văn bản này thì mới được cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng. 

Trên đây là những tài liệu cần phải có trong hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng. Do đó nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng thì phải nắm rõ chúng. Có thể thấy để xin được giấy phép xây dựng nhà xưởng phải chuẩn bị khá nhiều tài liệu và trải qua một số thủ tục rườm rà. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn nên tìm một đơn vị xin giấy phép xây dựng. Kim Trọng Phát sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và xin giấy phép xây dựng hàng đầu Bình Dương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM TRỌNG PHÁT 

Văn phòng giao dịch: Số 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: kimtrongphat@gmail.com

Hotline: 0977 44 32 32

Kinh doanh 1: 0908 005 622

Kinh doanh 2: 0274 651 2361

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *